Nếu tủ lạnh nhà bạn có thể tháo được ngăn, bạn nên thực hiện bước này trước. Trừ khi các ngăn này có quá nhiều thức ăn bám bẩn còn không bạn chỉ cần ngâm chúng trong chậu rửa bát với nước ấm và nước rửa bát. Đối với các vết bẩn cứng đầu, bạn có thể dùng một sản phẩm được thiết kế đặc biệt cho tủ lạnh, một sản phẩm không gây hại cho thức ăn và chống vi khuẩn hoặc thậm chí bạn có thể tự tạo một dung dịch tẩy rửa tại nhà.

Bạn có thể mua các chất tẩy rửa chuyên dụng cho cho tủ lạnh ở hầu hết các siêu thị. Thông thường các chất này ở thể lỏng, dạng lọ xịt để dễ dàng và thuận tiện khi sử dụng, an toàn cho thức ăn – tuy vậy không có nghĩa là bạn có thể xịt nước tẩy trực tiếp lên thức ăn, mà nghĩa là sau khi vệ sinh tẩy rửa bằng dung dịch này, bạn hoàn toàn có thể cất lại thức ăn vào trong tủ lạnh mà không lo vấn đề gì. Ngoài ra, bạn có thể dùng dung dịch tẩy rửa đa năng cho khu vực nhà bếp như Nức tẩy rửa bếp của Cif, cũng an toàn cho thức ăn. Nếu được, bạn nên sử dụng dạng giấy lau hoặc dung dịch xịt có chất khử trùng để vệ sinh và diệt vi khuẩn là lí tưởng nhất – tuyệt đối không nên dùng các sản phẩm chứa hoá chất mạnh, đặc biệt là các chất tẩy.